Something I learned from being a traveler
is that for you to know a place, you have to walk around the city and visit
their market. At 'yun ang ginawa namin. Kaya natikman ko tuloy ang kay sarap na
local delicacies nila dito sa Bangar, La Union. The moment I set foot at Bangar
Public Market na-feel ko na agad na nasa isa akong authentic na provincial
market. Iba ang wika ng mga tindera, walang bubungan, at sa kahit saang sahig
lang nakasalampak ang mga nagbebenta. At ang dami ng varieties na mapamimilian mo
mula sa isda, karne at gulay. First time ko lang ngang maka-meet and greet ang
ibang gulay na binebenta nila eh. Haha! Katulad ng kakalunay na tumutubo daw sa
maisan na parang talbos ng kamote at katuray.
Haluhalo with Dippig |
Pagkatapos mamalengke ay nagumpisa na nga
kaming mag-foodtrip. Una kong tinikman ay ang haluhalo nila na katulad rin sa Maynila halos ang sahog. The only difference is the buko meat they add to it
and the kind of banana they put in. Sabi nung Ale ay 'dippig' daw ang saging na
'yun. Isa siyang itim at mapayat na saging na sa unang tingin ay parang bulok
na bunga. Tapos hindi katulad ng saba sa Maynila na iniluluto pa sa asukal bago
gawing sahog sa haluhalo, dito ay wala ng luto luto at deretso na itong
hihiwain pagkapitas sa isang bangkas ng saging at ihahalo sa iba pang sangkap.
While I enjoy my haluhalo, may nakita ako
sa likod na nagbebenta ng kung anong prinitong matamis na bagay. Kaya nag-decide kaming
i-try ang tinitinda ni Lola. Natikmam ko ang maruja version nila dito sa Bangar
na isang bola ng harina na ipinirito sa asukal at sa loob ay may lamang saging.
Kay Lola ko rin natikman 'yung lumpiang gulay nila na imbis na toge ang laman
katulad nga sa Maynila ay puno ng Baguio beans at carrots. Masarap siya kapag
isinawsaw sa sukang may sili. At huling natikman namin kay Lola ay 'yung
tinatawag niyang "malagkit", and from its name, gawa talaga siya sa
malagkit na kanin. Haha! Para siyang carioca na binalot sa lumpia wrapper at
ipinirito sa asukal. Ang sarap niya in fairness ha at na-enjoy ko 'yung mga
tinda ni Lola lalo na't P2.00 each lang. Mura na, yummy pa!
Bibingka |
Iniruban |
Ang sumunod naman naming nilantakan ay ang
tinda ni Kuya na mga kakanin. Meron siyang iba't ibang kakanin katulad ng
cassava cake at ube. But what caught my eyes were the bibingka and iniruban.
'Yung bibingka nila ay hindi 'yung tipikal na bibingka na ibinebenta sa gilid
ng simbahan kapag may simbang gabi kasi hindi siya gawa sa harina kundi sa
giniling na bigas. Ang milky ng lasa niya at cheesy tapos chewy at masarap
nguyain, 'di katulad ng bibingka sa Maynila na parang tinapay. Madami siyang
cheese sa ibabaw at sabi ng kaibigan kong taga-La Union kaya daw milky ang lasa
dahil binusog sa gatas ang recipe ng bibingka nila dito sa Bangar. Ang iniruban
naman ay simpleng putahe ng biko pero gawa ito sa itim na klase ng bigas. Biro
ko nga ay pagkain 'to ng engkatado. Haha! Masarap ang lasa niya at hindi
masyado katamisan kaya nagustuhan ko siya.
Alam kong madami pang itinatagong
masasarap na sikreto ang Bangar, La Union at sa mga natikman ko so far, mukhang
mapapabalik ako sa lugar na 'to muli para mapalamon ng marami. Lamon pa more!
Napakasaya ng trip namin sa La Union. Nakakain ako ng
madaming ginataang palaka, iba’t ibang delicacies ng La Union at ang super
sarap na beef mami nila doon. Tapos nakabisita pa sa sikat na Bahay Na Bato at
nag-enjoy makipaglaro sa alon ng Rimos Beach. Napakababait pa ng buong pamilya
ni Ryan at talagang hindi kami pinabayaan ng pinsan kong si Charie. Salamat sa
buong angkan ng Ngalatan for making us feel so at home. I truly had so much
fun! My trip to La Union was a total XP—experience!
No comments:
Post a Comment